Sự ảnh hưởng của nền phật giáo đối với nghệ thuật xăm mình là không hề nhỏ khi tạo ra một dòng xăm riêng biệt. Trong đó phải nói đến hình xăm tứ đại thiên vương. Tứ đại thiên vương được tượng trưng cho điều gì? Nên xăm hình tứ đại thiên vương ở đâu để tránh những điều xui xẻo? Học cách xăm hình tứ đại thiên vương đúng cách qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tứ đại thiên vương là những vị nào?

Tứ Đại Thiên Vương trong Phật giáo còn được gọi với một cái tên khác là “Tứ đại kim cương”.

Trong các ngôi chùa Phật giáo, điện thờ Thiên Vương thường được đặt ở vị trí dễ thấy. Bốn vị Thiên Vương với phong cách khác nhau nhưng đầy uy nghiêm.

Trang phục của tứ đại cũng có màu sắc khác nhau, đó là áo tứ đại màu xanh lam, trắng, lục và đỏ.

Tứ Đại Thiên Vương trong Phật giáo được coi là vị Thần hộ vệ giúp bảo vệ chùa.

Bốn vị thần vừa mang vai trò hộ trì Phật pháp, vừa duy trì ổn định xã hội, lo việc bốn phương cho mưa thuận gió hòa.

Cũng vì lý do này mà Tứ Đại Thiên Vương còn được coi là “Chư Thiên Hộ Pháp” hay “Tứ Đại Thiên Vương Hộ Pháp”.

Theo kinh Phật của Ấn Độ, tứ đại thiên vương là bốn tướng của Thiên Đế.

Tứ Đại Thiên Vương Hộ Pháp tượng trưng và bảo vệ bốn phương với những cái tên mang ý nghĩa như sau:

Đông Thiên Vương Trị Quốc: giúp bảo vệ chúng sinh, giữ gìn bờ cõi cho đất nước.

Tây Thiên Vương Quang Mục có tài mở to mắt quan sát thiên hạ

Nam thiên vương tăng trưởng: có khả năng đoàn kết chúng sinh, phát triển cội nguồn tốt đẹp.

Bắc Thiên Vương Đa Văn có nhiệm vụ bảo vệ võ đường của Như Lai, thường nghe Như Lai thuyết pháp, nên tên của vị thần này có nghĩa là nghe nhiều, biết nhiều.

Xăm hình tứ đại thiên vương có sao không?

Nhìn vào thực tế, không hiếm trường hợp khách hàng xăm hình Tứ Đại Thiên Vương xong sẽ thường gặp vận đen, tinh thần không ổn định, cơ thể suy nhược, hao mòn. Tình trạng này khiến người ta đồn thổi rằng ‘hình xăm có Tứ Đại Thiên Vương ‘ sẽ mang đến những điều xui xẻo.

Khách quan mà nói, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng xăm hình Tứ Đại Thiên Vương sẽ gặp ‘nghiệp vận ‘ theo nghiệp báo. Dưới góc độ tâm linh, đây là một bí ẩn chưa có lời giải đáp cho đến ngày nay.

hình xăm tứ thiên vương

Tóm lại, hình xăm Tứ Đại Thiên Vương sẽ hoặc không phù hợp với mỗi người. Cùng với đó, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Xăm đúng hình, đúng mẫu, hạn chế xăm khuyết mất bất kỳ bộ phận nào
  • Nên xăm mệnh của mình có hợp với tattoo không
  • Việc xăm hình ở những nơi nhạy cảm là điều cấm kỵ, đây là sự xúc phạm đến thần linh
  • Không ghép Tứ Đại Thiên Vương với những hình ảnh lố lăng, phản cảm và mang ý nghĩa trái ngược nhau.
  • Hạn chế chấm mắt quá kỹ; Không sử dụng các câu thần chú khác với hình xăm này.

Ngoài ra, với bất kỳ hình xăm nào, khách hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau hậu phẫu. Bạn hãy vệ sinh vùng xăm đúng cách, kiêng đồ nếp, thịt bò và không tác động mạnh khi vừa mới xăm.

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương 

Nếu bạn là tín đồ Phật giáo và yêu thích những hình xăm theo phong cách này thì không nên bỏ qua 99+ hình xăm Tứ Đại Thiên Vương Đẹp – Độc – Chất dưới đây:

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trên lưng

Sức hút của hình xăm đến từ những nét phác thảo chi tiết, hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa nhưng vẫn nổi bật trên làn da. Chân dung tứ hoàng hiện lên uy nghiêm và tinh tế.

hình xăm tứ thiên vương toàn lưng

Hình ảnh hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trên lưng cực đẹp

Xăm hình Tứ Đại Thiên Vương sau lưng sẽ mang ý nghĩa bảo vệ, chống lại tà ma, bảo toàn sức mạnh, tăng khả năng đối phó với kẻ tiểu nhân. Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương sẽ là điều cực vượng cho những người đang làm ăn kinh doanh, đang trong giai đoạn nguy cấp hoặc gặp vận đen đến không thể hóa giải.

Những điểm tối kỵ khi xăm hình Tứ Đại Thiên Vương là: Phải Xăm theo đúng trình tự, không xăm các hình chồng lên nhau; Mỗi vị thần phải nắm giữ kho báu Phật pháp của riêng mình.

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trên ngực

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trước ngực giúp các chàng toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ, quyền lực nhưng vẫn rất lãng tử. Một điểm cần lưu ý khi xăm hình Tứ Đại Thiên Vương ở ngực là tuyệt đối kiêng nước, mặc quần áo rộng rãi và bôi thuốc thường xuyên.

hình xăm tứ thiên vương trên ngực

Về mặt tâm linh, hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trên ngực tượng trưng cho sức mạnh vô song, nghị lực phi thường và chí hướng thiện. Khu vực này vẫn rất gần trái tim – Nơi mềm yếu và thiện lương nhất, nhờ đó , Bản chủ sẽ được cải tà quy chính, tôi rèn tính cách, sống có ích và làm những điều tốt đẹp hơn.

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trên tay

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương gây ấn tượng bởi vẻ đẹp cuốn hút, họa tiết dọc giúp da tay trở nên sống động và giàu tính nghệ thuật. Để hình xăm Tứ Đại Thiên Vương thêm nổi bật, bạn nên phủ lên đó các màu xanh, đỏ, trắng – tương ứng với màu gốc của 4 vị đế vương. Đừng ngại phủ một lớp bóng bên ngoài để giúp hình xăm Tứ Đại Thiên Vương này giữ màu lâu hơn và không bị trôi theo thời gian.

hình xăm tứ thiên vương trên tay

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trên tay và ngực cực đẹp

hình xăm tứ đại thiên vương

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương trên tay đẹp

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương ở cánh tay nói tới đạo lý nhẫn – quyết. Trong đó, nắm tay ý chỉ chữ nhẫn phải được đặt lên hàng đầu, chỉ tay nói tới lòng quyết tâm, dứt khoát và can đảm của con người. Tứ đế ngự tại đây cũng sẽ giúp bản chủ mang về tài lộc dồi dào, tâm tính kiên định, không nề hà trước sóng to gió lớn.

Xăm hình Tứ Đại Thiên Vương có giá bao nhiêu?

Vì là hình xăm ‘nặng’ về tâm linh nên chi phí thực hiện thường sẽ khá cao. Trung bình để ‘yêu cầu’ một mẫu hình xăm Tứ Đại Thiên Vương phải tốn ít nhất 600.000 đồng , thậm chí nhiều mẫu phủ bóng vàng lên đến hàng chục triệu đồng.

Bảng giá hình xăm Tứ Đại Thiên Vương mới nhất có giá như sau:

DỊCH VỤ  CHI PHÍ (Triệu VNĐ)
Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương mini 0.6 – 1.2
Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương kích thước trung bình 9 – 15
Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương đầy bụng / lưng > 30

Theo nhiều khảo sát, dòng hình xăm Tứ Đại Thiên Vương phổ biến nhất là kích thước vừa và nhỏ. Đây cũng là kiểu xăm được các chuyên gia khuyên dùng vì kích thước vừa đủ, tính thẩm mỹ tốt, không gây bất tiện cho người sở hữu.

Với những hình xăm Tứ Đại Thiên Vương có kích thước lớn, bạn chỉ nên xăm nếu cảm thấy thực sự ‘hợp rơ’ với nó. Dòng này chủ yếu dành cho những ai cải đạo và muốn “theo” Phật suốt đời.

Mặt khác, chi phí thực hiện hình xăm Tứ Đại Thiên Vương còn dựa vào độ khó của nét vẽ và công nghệ phun xăm. Bạn nên đến các studio uy tín để ‘hỏi thăm’ về mẫu hình xăm Tứ Đại Thiên Vương vô cùng ý nghĩa này.

Không chỉ là hình xăm đơn thuần, hình xăm Tứ Đại Thiên Vương còn là dấu ấn của Phật giáo và văn hóa Á Đông. Hãy sống theo những lời dạy mà hình xăm truyền tải, tích lũy đủ tâm – tài – đức để tự mình vươn tới giác ngộ.